ช่วยเหลือ

ยินดีต้อนรับ!

ชุมชนนี้มีไว้สำหรับมืออาชีพและผู้ที่ชื่นชอบสินค้าและบริการของเรา
แบ่งปันและหารือเกี่ยวกับเนื้อหาที่ดีที่สุดและแนวคิดทางการตลาดใหม่ ๆ สร้างโปรไฟล์ทางวิชาชีพของคุณและกลายเป็นนักการตลาดที่ดีขึ้นไปด้วยกัน

ชุมชนนี้มีไว้สำหรับมืออาชีพและผู้ที่ชื่นชอบสินค้าและบริการของเรา แชร์และพูดคุยเกี่ยวกับเนื้อหาที่ดีที่สุดและแนวคิดทางการตลาดใหม่ ๆ สร้างโปรไฟล์มืออาชีพของคุณและกลายเป็นนักการตลาดที่ดียิ่งขึ้นไปด้วยกัน

ชุมชนนี้มีไว้สำหรับผู้ใช้ พาร์ทเนอร์ และนักพัฒนาโปรแกรมที่เป็นมืออาชีพและกระตือรือร้น คุณสามารถถามคำถามเกี่ยวกับ:

 • ติดตั้ง Odoo บนโครงสร้างพื้นฐานเฉพาะได้อย่างไร
 • กำหนดค่าหรือปรับแต่ง Odoo ให้ตรงกับความต้องการทางธุรกิจเฉพาะได้อย่างไร
 • วิธีที่ดีที่สุดในการใช้ Odoo สำหรับความต้องการทางธุรกิจแบบเฉพาะคืออะไร
 • พัฒนาโมดูลตามความต้องการของคุณได้อย่างไร
 • คำถามเฉพาะเกี่ยวกับข้อเสนอและบริการต่าง ๆ ของ Odoo และอื่น ๆ

ก่อนที่คุณจะถาม - โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ค้นหาคำถามที่คล้ายกัน คุณสามารถค้นหาคำถามตามชื่อหรือแท็กได้ นอกจากนี้ยังสามารถตอบคำถามของคุณเองได้อีกด้วย

โปรดหลีกเลี่ยงคำถามที่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวและมีข้อโต้แย้งมากเกินไป หรือไม่มีความเกี่ยวข้องกับชุมชนนี้

คุณควรถามคำถามที่ใช้งานได้จริงและคำถามที่ตอบได้ โดยอิงจากปัญหาจริงที่คุณเผชิญ คำถามปลายเปิดลดทอนประโยชน์ของเว็บไซต์นี้และผลักคำถามอื่น ๆ ออกจากหน้าแรก

เพื่อป้องกันไม่ให้คำถามของคุณถูกตั้งค่าสถานะและอาจถูกลบ ให้หลีกเลี่ยงการถามคำถามที่มีความเป็นความคิดเห็นส่วนตัวซึ่ง ...

 • ทุกคำตอบมีความถูกต้องเท่าเทียมกัน: “คุณชอบอะไร ______?”
 • คำตอบของคุณมีให้พร้อมกับคำถาม และคุณคาดหวังคำตอบเพิ่มเติม: “ฉันใช้ ______ สำหรับ ______ คุณล่ะใช้อะไร”
 • ไม่มีปัญหาจริงที่ต้องแก้ไข: "ฉันอยากรู้ว่าคนอื่นรู้สึกเหมือนฉันไหม"
 • เรากำลังถูกถามคำถามปลายเปิดและสมมติขึ้นว่า "จะเกิดอะไรขึ้นถ้า ______ เกิดขึ้น"
 • เป็นการใช้ความหยาบคายในรูปคำถาม: “______ ห่วย จริงไหม?”

หากคุณเหมาะสมกับตัวอย่างใดตัวอย่างหนึ่งเหล่านี้ หรือถ้าแรงจูงใจของคุณในการถามคำถามคือ “ฉันต้องการมีส่วนร่วมในการพูดคุยเกี่ยวกับ ______” คุณไม่ควรถามที่นี้แต่ในรายชื่อผู้รับจดหมายของเรา อย่างไรก็ตาม หากแรงจูงใจของคุณคือ “ฉันอยากให้คนอื่นอธิบาย ______ ให้ฉันฟัง” คุณก็อาจจะโอเค

(ส่วนด้านบนนี้ดัดแปลงมาจากคำถามที่พบบ่อยของ Stackoverflow)

นอกจากนี้:

 • คำตอบไม่ควรเพิ่มหรือขยายคำถาม แก้ไขคำถามหรือเพิ่มความคิดเห็นของคำถามแทน
 • คำตอบไม่ควรแสดงความคิดเห็นคำตอบอื่น ๆ ให้เพิ่มความคิดเห็นในคำตอบอื่น ๆ แทน
 • คำตอบไม่ควรชี้ไปที่คำถามอื่น ๆ ให้เพิ่มการบ่งชี้ความคิดเห็นของคำถามแทน "อาจซ้ำกับ..." อย่างไรก็ตาม การรวมลิงก์ไปยังคำถามหรือคำตอบอื่น ๆ ที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องนั้นเป็นเรื่องที่รับได้
 • คำตอบไม่ควรให้แค่ลิงก์เพื่อแก้ปัญหา ให้ใส่ข้อความคำอธิบายโซลูชันในคำตอบของคุณ แม้ว่าจะเป็นเพียงการคัดลอกและวางก็ตาม ลิงก์สามารถใช้ได้ แต่ควรเสริมคำตอบ อ้างอิงแหล่งที่มา หรือการอ่านเพิ่มเติม

คำตอบไม่ควรเพิ่มหรือขยายคำถามให้แก้ไขคำถามหรือเพิ่มความคิดเห็นแทน

คำตอบไม่ควรแสดงความคิดเห็นคำตอบอื่น ๆ ให้เพิ่มความคิดเห็นในคำตอบอื่น ๆ แทน

คำตอบไม่ควรชี้ไปที่คำถามอื่นเท่านั้นแทนที่จะเพิ่มความคิดเห็นที่ระบุ "อาจซ้ำซ้อนของ..." อย่างไรก็ตาม การรวมลิงก์ไปยังคำถามหรือคำตอบอื่น ๆ ที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คำตอบไม่ควรให้แค่ลิงก์เพื่อแก้ปัญหา ให้ใส่ข้อความคำอธิบายโซลูชันในคำตอบของคุณ แม้ว่าจะเป็นเพียงการคัดลอกและวางก็ตาม ลิงก์สามารถใช้ได้ แต่ควรเสริมคำตอบ อ้างอิงแหล่งที่มา หรือการอ่านเพิ่มเติม

คำตอบไม่ควรเริ่มโต้เถียง คำถามและคำตอบของชุมชนนี้ ไม่ใช่กลุ่มสำหรับการสนทนา โปรดหลีกเลี่ยงการโต้เถียงในคำตอบของคุณ เนื่องจากมักจะทำให้สาระสำคัญของคำถามและคำตอบเจือจางลง สำหรับการอภิปรายสั้น ๆ โปรดใช้เครื่องมืออำนวยความสะดวกในการแสดงความคิดเห็น

เมื่อมีการโหวตเห็นด้วยในคำถามหรือคำตอบ ผู้ใช้ที่โพสต์จะได้รับคะแนนบางส่วน ซึ่งเรียกว่า "คะแนน Karma" ประเด็นเหล่านี้เป็นตัววัดความเชื่อถือของชุมชนที่มีต่อเขา/เธอ การกลั่นกรองต่าง ๆ จะถูกมอบหมายให้กับผู้ใช้ตามคะแนนเหล่านั้น

ตัวอย่างเช่น หากคุณถามคำถามที่น่าสนใจหรือให้คำตอบที่เป็นประโยชน์ ข้อมูลของคุณจะถูกโหวตเห็นด้วย ในทางกลับกัน ถ้าคำตอบนั้นผิด มันจะถูกโหวตไม่เห็นด้วยและการโหวตเห็นด้วยแต่ละครั้งจะได้ 10 คะแนน โหวตไม่เห็นด้วยจะถูกลบ 10 คะแนน คะแนนจะถูกจำกัดที่ 200 คะแนนที่สามารถสะสมสำหรับคำถามหรือคำตอบต่อวัน ตารางที่ระบุในตอนท้ายจะอธิบายข้อกำหนดคะแนนชื่อเสียงสำหรับงานกลั่นกรองแต่ละประเภท

เป้าหมายของไซต์นี้คือการสร้างฐานความรู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะตอบคำถามที่เกี่ยวกับ Odoo

ดังนั้น คำถามและคำตอบสามารถแก้ไขได้เหมือนหน้า Wiki โดยผู้ใช้ที่มีประสบการณ์ของไซต์นี้ เพื่อปรับปรุงคุณภาพโดยรวมของเนื้อหาและความรู้ต่าง ๆ สิทธิพิเศษต่าง ๆ จะได้รับตามระดับ Karma ของผู้ใช้ คุณจะสามารถทำได้เช่นเดียวกันเมื่อกรรมของคุณสูงพอ

หากแนวทางนี้ไม่เหมาะกับคุณ โปรดเคารพในชุมชน

ที่นี่คือตารางสิทธิพิเศษและระดับ Karma